Tuesday, February 23, 2016

Lợi ích tuyệt vời của Mãng Cầu Ta đối với sức khỏe

Mãng cầu ta có các chất dinh dưỡng thiết yếu, chất chống Oxy hóa, Vitamin và khoáng chất... Do đó, loại quả này có lợi ích sức khỏe vô cùng to lớn. Quả mãng cầu ta (Na) là một nguồn tuyệt vời của Vitamin C. Một quả mãng cầu ta trung bình có thể cung cấp 1/5 lượng Vitamin C mà cơ thể cần hàng ngày. Chính nhờ giàu Vitamin C mà loại quả này được coi là rất hữu ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch của con người.
Một quả mãng cầu ta trung bình mà không có hạt và vỏ nặng khoảng 312g thì lượng carbohydrate chiếm khoảng 55g, 5g protein, 2g chất béo... Thành phần còn lại là nước và các chất dinh dưỡng khác.
 10 lợi ích tuyệt vời của Mãng Cầu Ta đối với sức khỏe

1. Giảm táo bón

Một quả mãng cầu ta ngon và lành mạnh sẽ chứa nhiều chất xơ và chất xơ đã được chứng minh là rất có lợi cho việc tiêu hóa và bài tiết thức ăn trong cơ thể. Chính vì vậy mà quả mãng cầu ta cũng có tác dụng làm giảm táo bón hiệu quả.

2. Bảo vệ tim mạch

Giúp bạn có một trái tim khỏe. Mãng cầu ta chứa lượng lớn magie, kali và các khoáng chất có lợi. Khi đi vào cơ thể, những dưỡng chất này có khả năng bảo vệ tim mạch, thư giãn cơ bắp và kiểm soát huyết áp.

3. Giảm stress

Ăn mãng cầu ta lại là cách “đi tắt” cung cấp dưỡng chất nhanh chống kiệt sức, suy nhược. Đây cũng là nguồn thức ăn có tác dụng giảm mệt mỏi, cải thiện hiện trạng cung cấp máu; là cách đánh bại căng thẳng, mệt mỏi dễ dàng.

Lợi ích tuyệt vời của Mãng Cầu Ta đối với sức khỏe

4. Giảm đau nhức

Sự hiện diện của magie trong quả giúp chúng phát huy tác dụng duy trì cân bằng nước, điện giải cơ thể. Bằng cách này, mãng cầu ta đóng vai trò tăng cường loại bỏ chất lỏng và axit trong các khớp, viêm khiến người bệnh không còn cảm nhận rõ rệt cảm giác đau nhức dai dẳng.

5. Giúp tăng hoạt động não bộ

Trong quả mãng cầu ta có khá nhiều lượng Vitamin B6. Loại Vitamin này rất có lợi cho hoạt động của não bộ vì nó kiểm soát mức độ hóa học thần kinh GABA. Mức độ hóa học thần kinh GABA có tác dụng loại bỏ sự căng thẳng, làm dịu thần kinh dễ bị kích thích và thậm chí điều trị trầm cảm. Chính vì vậy, nếu muốn tốt cho não bộ, hãy ăn mãng cầu ta nhiều hơn. Ngoài ra, Vitamin B6 thậm chí còn được coi là để giảm bớt nguy cơ mắc bệnh Parkinson, do đó, quả mãng cầu ta còn có thêm tác dụng phòng bệnh Parkinson.


6. Chống Oxy hóa

Các chất chống oxy hóa trong quả mãng cầu ta như một số poly-phenol, asimicin và bullatacinare... được coi là có thể giúp phòng chống các bệnh ung thư, sốt rét và bệnh giun rất hiệu quả.

7. Tốt cho mắt

Mãng cầu ta được xem là nguồn cung cấp Vitamin C, A dồi dào có khả năng cải thiện thị lực. Bên cạnh đó, nó còn chứa Riboflavin, Vitamin B2 khi đi vào cơ thể có tác dụng chống lại sự hình thành các gốc tự do, khiến bạn có được đôi mắt sáng, tinh anh.

Quả mãng cầu ta có vị rất ngon và nó có thể được dùng để làm sinh tố, kem hoặc thêm vào các món salad trái cây. Tuy nhiên, hạt quả lại không tốt cho sức khỏe vì vậy, khi ăn phải bỏ hết hạt đi.

Chúc các bạn vui khỏe!
Theo Tri Thức
Load disqus comments

0 comments